Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Nhà sư truy sát bằng dao trong chùa thực sự là ai?

Là người bị thương nhẹ nhất trong số những nạn nhân, sư thầy Trần Minh Đức (pháp danh Thiện Đức) đã kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện hung thủ dí dao truy sát các sư, thầy.

 

y1
Sư thầy Nguyên Tuệ đang kể lại vụ việc bị đệ tử truy sát

Chiều 5/10, công an TPHCM đang phối hợp với công an quận Thủ Đức tiếp tục ghi lời khai các nhân chứng và nạn nhân để làm rõ vụ trọng án xảy ra tại chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Là người bị thương nhẹ nhất trong số các nạn nhân, sư thầy Đức đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh (BV quận Thủ Đức) kể lại phút giây kinh hoàng do người đệ tử của sư Nguyên Tuệ là đối tượng Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi, quê ở 1 tỉnh phía Bắc) gây ra.

“Đối tượng Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối qua (5/10), Thiện Huy trở về chùa và đến sáng nay thì xảy ra vụ việc”, sư thầy kể lại.

Theo sư Đức, khoảng 10h sáng nay (5/10), trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, đối tượng Huy như “kẻ lên cơn”, la hét rất lớn với đại ý rằng lấy dao chém. Ngay khi tên Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy mà không ngờ rằng mình cũng sẽ là nạn nhân của đối tượng.

“Lúc Thiện Huy cầm con dao chạy theo truy sát thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ”, sư Đức nói.

y2
Rất đông người hiếu kỳ vây quanh trước cổng chùa để theo dõi vụ việc. Cơ quan điều tra đang phong toả để khám nghiệm hiện trường.

Ngay sau đó, tên Huy như kẻ điên cuồng, lao theo sư Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn). Tại đây, kẻ thủ ác đã vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư bà, sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ; nhiều sư khác và các Phật tử bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy.Có 2 người khác trong lúc tước dao cũng bị thương nhưng không nghiêm trọng và đã xuất viện sau khi sơ cứu; riêng các sư thầy và sư bà đã được đưa đến bệnh viện quận Thủ Đức và bệnh viện Quân đoàn 4 (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư cụ Quang Ngọc đã không qua khỏi.

Ngoài sư Đức đang điều trị tại Khoa ngoại Thần kinh, 2 nạn nhân bị thương nặng còn lại đã được đưa lên phòng phẫu thuật để tiếp tục can thiệp chuyên sâu.

y3
Nghi phạm Ngô Quang Huy (pháp danh “Thiện Huy”, 21 tuổi, tu tại chùa).

Lãnh đạo phường Bình Chiểu, cho biết: “Vụ trọng án làm 1 người chết, 3 người bị thương và tất cả các nạn nhân cũng như nghi phạm gây án đều ở tại chùa Bửu Quang”.Theo lãnh đạo phường, bước đầu nhận định đối tượng gây án có khả năng thần kinh không ổn định. Hiện các ngành chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến tận công an phường để thực hiện việc kiểm tra chất ma tuý, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy đi định để có kết quả chính thức.

 

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f26/an-mang-trong-chua-o-sai-gon-loi-ke-cua-su-thay-bi-truy-sat-2345520/

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT