Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Nhận thấy những dấu hiệu này, chắc chắn mẹ sẽ sinh con trong VÀI GIỜ tới

Đau lưng, cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn, tiêu chảy, rò rỉ nước ối… đang báo hiệu mẹ bầu sắp sinh trong vài giờ tới.

1. Bụng tụt xuống thấp

Đấy là quá trình em bé đang ổn định vị trí, tạo điều kiện thuận lợi để chào đời. Việc này có thể xảy ra trước giờ sinh một vài tiếng hoặc một vài tuần. Điều đó đồng nghĩa mẹ bầu buồn tiểu nhiều hơn vì thai nhi đè lên bàng quang.

2. Tăng khả năng tiết dịch âm đạo

Trong suốt thai kỳ, dịch tiết âm đạo có tích lũy ở cổ tử cung. Đó là cách tự nhiên để bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ nhiễm trùng. Khi bạn sắp sinh, cổ tử cung bắt đầu mở ra, dẫn đến dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều hơn. Đây là dấu hiệu sớm cho thấy quá trình vượt cạn của bạn sắp diễn ra hoặc sau đó vài tuần.

Thậm chí, bạn còn thấy những cục máu nhỏ. Không nên quá lo lắng, vì biểu hiện đó hoàn toàn bình thường.

g4

Tiêu chảy là một trong những dấu hiệu báo hiệu sắp sinh mà hầu hết các mẹ bầu đều không chú ý. (Ảnh minh họa)

3. Những cơn co thắt

Co thắt cũng là biểu hiện tự nhiên báo hiệu sắp sinh, gây ra cảm giác khó chịu hoặc đau nhói nhẹ ở vùng bụng dưới hay lưng khi khung chậu phải chịu nhiều áp lực đè nén hơn. Có thể những cơn co thắt bắt đầu xuất phát từ lưng, rồi lan sang vùng bụng hoặc ngược lại.

Khi đó, mẹ bầu không nên suy nghĩ quá nhiều vì chúng, thay vào đó cần hướng đến những điều tích cực, thư giãn. Tuy nhiên, đó cũng là lúc bạn chuẩn bị dần mọi thứ thật đầy đủ để tới bệnh viện để lâm bồn. Càng gần thời điểm sinh nở, cơn co thắt càng kéo dài và thường xuyên hơn.

4. Vỡ ối

Trước khi nước ối ra ào ạt, thì có thể mẹ bầu sẽ phát hiện nước ối rò rỉ. Đây cũng là biểu hiện sắp sinh rất chính xác. Tới 80% phụ nữ sẽ sinh trong 12 giờ nếu vỡ ối. Sở dĩ túi ối bị vỡ vì bởi đã đến lúc thai nhi muốn ra ngoài, cần hít thở không khí để duy trì sự sống.

5. Tiêu chảy

Tiêu chảy cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo chuyện sinh nở sắp diễn ra. Vì lúc này cơ thể tiết ra axit báo không bão hòa, đồng thời lúc này ruột cũng được làm sạch tự nhiên để “dọn đường” cho thai nhi chào đời. Kết quả là mẹ bầu sẽ thấy hiện tượng tiêu chảy.

6. Đau lưng

Đau lưng là biểu hiện bình thường trong suốt thai kỳ, nhưng xuất hiện dày hơn vào những ngày chuyển dạ. Do lúc này em bé đã khá nặng và tụt xuống dưới sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến mẹ bầu đau nhức. Sau sinh, triệu chứng bệnh sẽ giảm dần.

Theo Khám Phá

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT