Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Những cách giúp gắn kết với con ngay từ trong bụng mẹ

Nếu mẹ chưa biết cách bày tỏ tình cảm với con yêu trong bụng như thế nào, thì hãy xem những gợi ý sau nhé.

Khi mang thai mẹ bầu không những phải chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống, mà còn phải học cách kết nối với con yêu. Để ngày con chào đời, mẹ chẳng hề lạ lẫm mà sẽ làm quen với con nhanh hơn. Nếu mẹ chưa biết cách bày tỏ tình cảm với con yêu trong bụng như thế nào, thì hãy xem những gợi ý sau nhé.

thainhiconn

1. Mát xa bụng bầu

Cách đơn giản nhất để mẹ kết nối với con yêu ở trong bụng là nhẹ nhàng mát xa chiếc bụng bầu của mình. Tuy nhiên nên nhớ chỉ áp dụng cách này khi hết 3 tháng đầu thai kỳ nhé. Mẹ có thể tranh thủ những lúc thoa kem chống rạn, tiện thể mát xa bụng luôn. Đây không chỉ là hành động chứng tỏ tình yêu của mẹ với con mà còn giúp mẹ bầu thoải mái, dễ chịu hơn.

2. Đi bơi

Nhiều mẹ bầu rất ngại đi bơi vì nghĩ có hại cho con, thực tế đây lại là hoạt động gần như tốt nhất cho sự phát triển của bé yêu. Ngoài ra còn giúp cơ thể mẹ dẻo dai và sinh nở dễ dàng.

3. Hát và nói chuyện với con

Thính giác của con phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Sang đến tuần thứ 23 là con biết nghe nhịp tim đập của mẹ cùng tiếng réo khi dạ dày đói rồi. Vì thế con cũng có thể nghe những âm thanh bên ngoài thế giới kia.

Mẹ có thể hát và nói chuyện với con hàng ngày, để con quen thuộc hơn với giọng nói của mẹ. Cách này cũng giúp hai mẹ con gần gũi nhau hơn.

4. Ngâm mình trong bồn nước tắm

Sau những tháng ngày bị nghén và mệt mỏi, mẹ hãy thưởng cho hai mẹ con một buổi spa tại nhà. Ngâm mình trong bồn nước tắm, thêm vài loại thảo dược an toàn cho mẹ bầu và để cho cơ thể được thư giãn. Lúc này mẹ cũng có thể bật nhạc lên để hai mẹ con cùng nghe.

5. Tập yoga

Yoga là một trong những bài tập phù hợp và tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Tập yoga giúp mẹ chú ý đến thân hình của mình hơn, đặc biệt là phần bụng bầu đang lớn dần. Thời điểm tập yoga lý tưởng nhất là sau 14 tuần.

6. Tham gia lớp học tiền sản

Tham gia lớp học tiền sản cũng là một cách giúp mẹ tiến gần hơn với con đấy. Ở đây mẹ không những được học những kiến thức cơ bản về chuyển dạ, sinh nở mà con học được cách chăm con, cho con bú và các vấn đề liên quan khác.

7. Giữ ảnh siêu âm của con bên mình

Mỗi lần đến kỳ đi siêu âm là mẹ vui mừng khấp khởi. Bởi lại được nghe nhịp tim con và nhìn ngắm con qua màn hình siêu âm. Mẹ nhớ lưu giữ tất cả những hình ảnh siêu âm của con nhé.

8. Tạo cơ hội cho bố được tình cảm với con

Đừng để ông bố tương lai bị hụt hẫng khi hai mẹ con cứ tình cảm với nhau mãi. Thường xuyên cho bố cảm nhận những cú đạp của con, mẹ nhé. Bố chắc chắn sẽ phấn khích lắm đấy.

9. Đi bộ

Khi mang thai, mẹ cố gắng dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để đi bộ. Cách này vừa rèn luyện sức khỏe, lại vừa giúp đầu óc mẹ thư thái, có nhiều không gian để nghĩ tới con yêu trong bụng.

10. Phản ứng lại với những cú đạp của bé

Khi bé đạp, mẹ cũng gõ nhẹ vài cái vào bụng mẹ. Bé sẽ cảm nhận được đấy. Ngoài nói chuyện với bé, thì đây cũng là cách giao tiếp với bé, giúp hai mẹ con gần gũi nhau hơn.

theo marrybaby.vn

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT