Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Phim Đế Chế Mông Cổ: Thành Cát Tư Hãn – Người chinh phục vĩ đại nhất thế giới

Phim Đế Chế Mông Cổ được đao diễn bởi một đạo diễn giỏi, quen thuộc với đề tài về lịch sử, chiến tranh các dân tộc vùng Trung Á Sergei Bodrov. Ông có nhiều tác phẩm rất đáng chú ý mà một trong số đó phải kể tới boom tấn hợp tác giữa điện ảnh 3 nước Nga, Đức và Kazakhstan mang tên Đế Chế Mông Cổ được ra mắt vào năm 2007. Với kinh phí đầu tư lên tới 20 triệu USD cùng dàn diễn viên tên tuổi đến từ châu Á như Tadanobu Asano và Tôn Hồng Lôi,. Phim được mong đợi ngay từ khi bấm máy và khán giả đã không phải thất vọng sau khi nó được công chiếu mặc dù Mongol: The Rise of Genghis Khan không mấy thành công về mặt thương mại, bù lại nó giành được rất nhiều giải thưởng lớn mà trong đó có 1 đề cử cho giải Oscar.

Nội dung của phim Đế Chế Mông Cổ xoay quanh câu chuyện sử thi của một thiếu niên trẻ tuổi tên là Thiết Mộc Chân (Thành Cát Tư Hãn) và những sự kiện đầu tiên trong cuộc đời của ông đã khiến ông trở thành một người chinh phục huyền thoại. Vào năm 9 tuổi, Thiêt Mộc Chân được cha đưa đi du ngoạn để chọn một cô gái làm vợ tương lai. Cậu ta gặp Bột Nhi Thiếp và rất nhanh quyết định chọn cô bé làm vợ trong. Cậu hứa sẽ trở lại sau 5 năm nữa để cưới cô. Nhưng thật không may, cha của Thiết Mộc Chân bị đầu độc vào chuyến đi, và ông ta đã không thể qua khỏi.

Mất cha, cậu bé trở thành một đứa trẻ mồ côi, không có nơi nương tựa, thế nhưng Thiết Mộc Chân đã không chịu khuất phục bất cứ điều gì. Thời gian sau đó của cậu là những chuỗi ngày vô cùng gian khó, nhọc nhằn, cậu đã phải chịu đựng sự nhục nhã và thậm chí là trở thành một nô lệ, nhưng sau đó với sự trợ giúp của Bột Nhi Thiếp, cậu đã vượt qua được tất cả những khó khăn thời thơ ấu để trở thành một trong những kẻ chinh phục vĩ đại nhất của thế giới. Đó chính là Thành Cát Tư Hãn.

Bằng những cảnh quay tinh tế được thực hiện ngay tại Mông Cổ xưa, cùng với dàn diễn viên giàu kinh nghiệm, trang phục được đầu tư thiết kế một cách tỉ mỉ để mang tới sự chân thực nhất và hơn cả thế đó là kịch bản rất hấp dẫn được viết bởi Arif Aliev, phim nhận được nhiều lời ngợi khen từ khán giả. Sự kết hợp hoàn hảo giữa việc dẫn dắt câu chuyện chậm dãi nhưng đủ chất kịch tính, giữa cảnh sa mạc, cao nguyên đồng cỏ bao la tuyệt đẹp với những cảnh chiến đấu kịch tính, ngẹt thở và hoành tráng để mang đến rất nhiều điều điểm nhấn cho tác phẩm.

Bộ phim được Đề cử Oscar phim ngoại ngữ xuất sắc nhất (2007), Giải thưởng Nika (2008) – Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim, phục trang, âm thanh, họa sĩ

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT