Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Sáng nay: tiến hành tiêm thuốc độc tử tù giết hai cháu bé vì một con ngan

Vì muốn bắt một con ngan về làm mồi nhậu, tên Vi Bế Ngoạt (42 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo tỉnh Đắk Lắk ) đã dùng búa giết hại hai đứa trẻ một cách dã man.

Tử tù Vi Bế Ngoạt.

Sáng 7/12, nguồn tin từ Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đã thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Vi Bế Ngoạt.

Theo đó, sáng cùng ngày, Hội đồng thi hành án đã đọc các quyết định và cho tử tù này ăn bữa cơm cuối cùng. “Trước khi tiêm thuốc, tử tù vẫn tỏ ra bình thản. Sau khi thi hành án, thi thể tử tù đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự”, một nguồn tin cho hay.

Theo nội dung vụ án, sáng 21/10/2013, Ngoạt giúp vợ chở cà phê ra chợ bán. Trên đường về, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (ngụ cùng thôn), Ngoạt phát hiện con ngan trong sân nên nảy sinh ý định bắt trộm.

Trong lúc Ngoạt bắt trộm ngan thì bị cháu Hà Cao Nguyên (10 tuổi, con chị Bài) phát hiện và nói sẽ mách bố mẹ. Sợ bị lộ, Ngoạt vào nhà bếp lấy búa đánh nhiều nhát vào người cháu bé khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Lúc này, cháu Hà Phú Quý (14 tuổi, anh của Nguyên) bị thiểu năng đang nằm trong nhà kêu ú ớ cũng bị Ngoạt dùng búa sát hại. Sau khi gây án, Ngoạt vứt hung khí ra sau vườn chị Bài rồi bỏ về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Khi công an điều tra, Ngoạt sang nhà nạn nhân nghe ngóng tình hình rồi bắt xe đò bỏ trốn về huyện Krông Pắk. Đến ngày 25/10/2013, Ngoạt bị cơ quan điều tra bắt giữ. Làm việc với CQĐT, Ngoạt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử ngày 11/6/2014, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt Ngoạt án tử hình về tội “Giết người”. Sau đó, Ngoạt có kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Đến ngày 22/9/2014, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm.

Ngày 9/8, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Ngoạt. Tuy nhiên, khi được nói lời sau cùng, tử tù này khai mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác xảy ra tại địa bàn huyện Krông Pắk vào năm 2009.

Do đó, Hội đồng thi hành án đã quyết định tạm hoãn tiêm thuốc độc đối với Ngoạt, giao Công an điều tra làm rõ thông tin tử tù này khai.

Tuy nhiên, quá trình điều tra thể hiện, từ một vụ chết đuối, Ngoạt lại khai thành vụ giết người do chính người thân của mình thực hiện vì sợ phải thi hành án.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp hung thủ đã gây ra cái chết thương tâm đối với hai cháu Hà Cao Nguyên (10 tuổi) và cháu Hà Phú Quý (13 tuổi) tại Dak Lak.

Ngày 25-10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Dak Lak đã bắt khẩn cấp đối tượng Vi Bế Ngoạt (SN 1975, trú tại thôn 7C, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) là hung thủ đã gây ra cái chết thương tâm đối với hai cháu Hà Cao Nguyên (10 tuổi) và cháu Hà Phú Quý (13 tuổi) là con trai của chị Triệu Thị Bài, trú tại thôn 7C xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo.

Đối tượng Vi Bế Ngoạt tại cơ quan công an

Bước đầu Ngoạt khai nhận: Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 21-10-2013, Ngoạt giúp vợ đẩy xe máy chở cà phê đi bán, khi về ngang qua nhà chị Triệu Thị Bài (là hàng xóm của Ngoạt), thấy có con ngan ở trước sân nhà chị Bài, y nảy sinh ý định bắt trộm về làm thịt.

Lúc này, cháu Nguyên chạy ra thấy, hô hoán và doạ về sẽ nói với gia đình. Ngoạt sợ mọi người biết việc trộm cắp nên đã dùng tay bẻ cổ con ngan cầm vào trong bếp, đồng thời cầm chiếc búa chim để ở góc bếp đi ra gặp cháu Nguyên.

Lúc này cháu Nguyên thấy Ngoạt cầm búa thì bỏ vào bàn ở trong nhà ngồi, Ngoạt đi theo vào và nói với cháu Nguyên không được kể ai nghe nếu không sẽ giết chết, nhưng cháu Nguyên vẫn nói sẽ kể lại cho người nhà biết.

Thấy vậy, Ngoạt cầm búa bổ một phát vào đầu cháu Nguyên thì cháu Nguyên ôm đầu kêu khóc, sợ mọi người xung quanh nghe nên Ngoạt tiếp tục dùng búa bổ thêm một phát vào đầu cháu Nguyên thì thấy cháu Nguyên không kêu khóc gì nữa. Sau đó, Ngoạt nhìn vào phía trong thấy cháu Quý đang đứng dậy nhìn và hô hoán, Ngoạt cầm búa bổ ngang trúng vào phần đầu của Quý làm Quý té xuống chiếu, Ngoạt tiếp tục dùng búa bổ một phát vào người cháu Quý nhưng không rõ trúng ở đâu.

Sau khi chém 2 cháu nhỏ xong, Ngoạt cầm chiếc búa ra vứt ở cạnh chuồng gà nhà chị Bài, sau đó về nhà rồi đi hái cà phê. Đến tối Ngoạt bắt xe đi trốn tại nhà em ruột ở thôn Thanh Xuân, xã Ea Kênh, huyện Krông Pak.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Dak Lak đang tiếp tục điều tra, làm rõ nội dung vụ án.

Nguồn: Báo Dak Lak

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT