Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Suýt mất mạng vì dùng băng vệ sinh siêu thấm

Mới đây, truyền thông Đài Loan đưa tin về một người phụ nữ suýt mất mạng do sử dụng băng vệ sinh siêu thấm.

Khi những thông tin về băng vệ sinh nhiễm phóng xạ nhiễm phóng xạ còn chưa lắng xuống, thì mới đây, truyền thông Đài Loan lại đưa tin về một người phụ nữ suýt mất mạng do sử dụng băng vệ sinh siêu thấm.

Nạn nhân của thứ đồ nhạy cảm này là Cartwright (27 tuổi), sống tại Vương quốc Anh. Trước đó, cô đã rơi vào tình trạng nguy kịch dẫn tới hôn mê do nội tạng bị nhiễm độc, 80% da, tóc và móng tay ngừng tái tạo.

Nguyên nhân đẩy tính mạng cô vào nguy hiểm lại chính là…một miếng băng vệ sinh siêu thấm!

Giờ đây khi đã hoàn toàn hồi phục, Cartwright mới có thể bình tĩnh kể lại sự việc. hai năm trước, sau khi sử dụng băng vệ sinh, bàn tay của cô có dấu hiệu bị sưng tấy, móng tay và tóc liên tục bị rụng.

Khi tình hình trở nên nghiêm trọng, gia đình vội vàng đưa cô đi cấp cứu.

suyt-mat-mang-vi-dung-bang-ve-sinh-sieu-tham

Cartwight đã hôn mê liên tục trong vòng 8 ngày. Khi tỉnh lại, cô bị mất gần như toàn bộ trí nhớ, thậm chí cả khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cartwright nhớ lại: “Họ bảo tôi hãy gọi ra tên của họ, nhưng tôi thậm chí không thể nói.”

Theo chẩn đoán từ các bác sỹ, người phụ nữ này mắc phải “hội chứng sốc độc”  đồng thời bị viêm màng não.

Hội chứng sốc độc (toxic shock syndrome – viết tắt là TSS) là một bệnh hệ thống, có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Loại vi khuẩn chính gây ra hội chứng này là “Staphylococcus aureus”.

Loại vi khuẩn có thể thâm nhập vào cơ thể gây ra đau đầu, phát ban, thậm chí là ngộ độc và hôn mê kéo dài.

Lý do của hội chứng này chủ yếu bởi các băng vệ sinh thấm hút tốt, làm cho môi trường âm đạo quá khô, dễ dẫn đến chấn thương niêm mạc âm đạo và gây ra nhiễm trùng.

May mắn thay, sau hai năm dài phục hồi chức năng, Cartwright đã dần hồi phục. Mặc dù còn một số ký ức chưa thể nhớ lại, nhưng cô rất hạnh phúc khi mình đã sống sót và trở lại bên gia đình.

Nguồn: http://soha.vn/song-khoe/suyt-mat-mang-vi-dung-bang-ve-sinh-sieu-tham-20150331155607355.htm

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT