Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Tam Nhân Hành: Phim hành động hình sự Hồng Kông thành công nhất của Triệu Vy

Tam Nhân Hành, là một bộ phim hành động hình sự do Đỗ Kỳ Phong đảm nhận 2 vai trò sản xuất và đạo diễn. Đỗ Kỳ Phong là một đạo diễn rất có tiếng tại xứ Cảng Thơm. Ông được xem là một đạo diễn đặc biệt thành công với dòng phim về tâm lý tội phạm. Trong đó, Tam Nhân Hành cũng không là một ngoại lệ.

Tam Nhân Hành kể về hành trình của 3 con người khác nhau. Một bác sĩ phẫu thuật (Triệu Vy) đang trong giai đoạn vô cùng áp lực vì kết quả công việc không tương xứng với nỗ lực bản thân, một cảnh sát (Cổ Thiên Lạc) nóng nảy như ngồi trên lửa vì tên tội phạm anh bắt được bị chấn thương cần phải nhập viện và tên tội phạm đó (Chung Hán Lương) thì đang lợi dụng thương tích của mình để giăng một kế hoạch chờ đồng bọn giải cứu.

Ba con người ở ba vị thế khác nhau, có những bản ngã và mục tiêu khác nhau đang phải kết dính cùng nhau tại tâm điểm của một vụ án nghiêm trọng. Bằng những gì đã có trong tay, họ có bình tĩnh để đi đến cùng lý tưởng cũng như đạo đức nghề nghiệp của mình hay không?

Cách đặt vấn đề của Tam Nhân Hành khá hấp dẫn. Với một cảnh sát – tội phạm lại có thêm cả bác sĩ, một dạng nhân vật thứ ba làm chất xúc tác, phim nhanh chóng tạo được cảm giác căng thẳng xuyên suốt. Các tình tiết cũng được cài cắm và sắp xếp khá mạch lạc để nội dung câu chuyện không một lúc bung bét mà khai mở từ từ. Tuy nhiên cách triển khai đường dây câu chuyện, miêu tả tâm lý nhân vật và giải quyết tình huống lại khá vụng về, nhiều chỗ còn phản logic “súng đạn” đáng tiếc.

Tam Nhân Hành là một bộ phim hành động hình sự đầy hấp dẫn và kịch tính, chắc chắn sẽ làm hài lòng những khán giả yêu thích phim điện ảnh Hồng Kông nói chung cũng như phim hình sự nói riêng.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT