Gia Đình Hiện Đại

KHÁM PHÁ

“Thái Bình Thiên Quốc” – bộ phim về vương triều duy nhất không tàn sát

Thái Bình thiên quốc tồn tại chỉ 15 năm, ngắn ngủi nhưng hào hùng, khiến cả triều Thanh và phương Tây run sợ. Sự tồn tại của nó đã khiến giới báo chí tốn biết bao giấy mực để ca ngợi, ngay cả đến các nhà làm phim cổ trang cũng sẵn sàng lên kịch bản về “Thiên Vương Hồng Triều” này. 

  Bộ phim Thiên Vương Hồng Triều hay còn gọi với cái tên thân quen “Thái Bình Thiên Quốc” – một trong những tác phẩm lớn nhất ở thế kỷ 20 của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Ðài Truyền hình Trung Ương Trung Quốc, đã tái hiện chân thực và hấp dẫn phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Hoa. Đây là một phong trào lớn về qui mô, mức độ ảnh hưởng lan rộng và thu hút đông đảo nhân tài, dân chúng tham gia, bộ máy lãnh đạo hoàn chỉnh. Tham gia diễn xuất trong bộ phim đều là những người đoạt giải thưởng lớn cấp quốc gia.

Vào cuối thời Nhà Thanh, chính quyền phong kiến thối nát vì tham nhũng, còn các thế lực ngoại bang hăm doạ thôn tính Trung Hoa. Hồng Tú Toàn, một nho sinh sinh ra trong gia đình người Hakka nghèo, tham dự kì thi Trạng nguyên với hi vọng được ra làm quan giúp gia đình. Thi trượt hết lần này đến lần khác, ông bị trầm cảm nặng cho đến khi gia nhập Thiên Địa hội. Một ngày nọ, ông nằm mơ thấy mình được mặc khải, là em trai của Jesus và có nhiệm vụ phải tiêu diệt bọn Thanh yêu. Sau khi tập hợp một số người ủng hộ, Hồng Tú Toàn lập ra hội Bái Thượng đế, và dẫn dắt hội của mình đứng lên khởi nghĩa chống lại triều đình và lập ra Thái Bình Thiên Quốc.

 Tuy nhiên, sau chiến tranh, phong trào Thái Bình cũng bị tổn thất nặng nề, đến nỗi nội bộ lục đục, chính vì thế đã bị những thế lực đen tối từ nước ngoài lợi dụng… Tuy có sự phấn đấu gian khổ của Trần Ngọc Thành và Lý Tú Thành – hai vị tướng dũng cảm của “Thái Bình Thiên Quốc”, nhưng cuối cùng họ có thể thắng được các thế lực thù trong giặc ngoài cũng như làm cho “Thiên Vương Hồng Triều” hùng mạnh này trở lại được không?

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT