Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Thấu tâm can 10 bức ảnh “THÔ nhưng THẬT” cay đắng về xã hội hiện đại, bạn chẳng bao giờ gục ngã trước cuộc sống!

Những hình ảnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khắc họa một cách chân thực nhất về những vấn đề nhức nhối của xã hội.

Xã hội ngày càng phát triển và con người cũng ngày càng thay đổi nhưng không phải ai cũng nhận ra được điều đó. Bằng trường phái nghệ thuật trừu tượng, các họa sĩ đã thực hiện bộ tranh lột tả một cách chân thật nhất mặt trái của xã hội hiện đại. Đó là những góc khuất mà không ai cũng dễ dàng nhận thấy và cảnh tỉnh để thoát khỏi cạm bẫy và sự hiểm nguy của nó.

Những nét vẽ đơn giản, sáng tạo nhưng bộ ảnh này khiến người xem phải quan sát, suy ngẫm mới có thể hiểu được hết những tầng lớp ý nghĩa sâu xa mà tác giả muốn gửi gắm đến nhân loại.

1. Tương lai của chiến tranh là những cuộc chia li, đối mặt với lưỡi đao tử thần. Đúng vậy mọi cuộc mâu thuẫn, xích mích sẽ làm con người phải đối mặt với những nguy cơ nhà tan cửa nát, khiến ta mất đi cả sức khỏe, tài sản và tình cảm. Cho dù mọi chuyện có khó khăn đến đâu cũng nên giải quyết bằng sự thấu tình đạt lý, tin tưởng lẫn nhau và quan trọng là thứ tha.

 

2. Những kẻ có quyền lực nắm trong tay thứ ‘vũ khí’ mạnh mẽ luôn là người chiến thắng cuối cùng. Nếu không muốn bị giẫm đạp, tàn sát đến đổ máu thì buộc phải khiến bản thân tự mạnh mẽ để chiến đấu với mọi thách thức trong cuộc đời.

3. Người mẹ mang thai nằm trong ngục tù khiến đứa trẻ trong bụng chưa chào đời cũng phải sống trong cảnh tù tội. Đứa trẻ đó không chỉ là tương lai của người mẹ mà còn là tương lai của đất nước. Nếu không muốn nhốt tương lai của mình trong tù tội thì đừng làm điều gì sai trái với lương tâm và luân thường đạo lý.

4. Chỉ khi con người ta gần đất xa trời mới cảm nhận được cái gọi là tình yêu thật sự hay khi có thật nhiều tiền và quyền mới có được mối tình xinh đẹp như cô gái trong bức ảnh?

5. Sinh con không hề là điều đơn giản. Những người ngoài chỉ có thể vỗ tay chúc mừng nhưng không hề hiểu được hết sự thiêng liêng cao quý cũng như những nối đau lúc lâm bồn.

Trong tình cảm cũng vậy, có những mối tình khiến người ta ngưỡng mộ, ca ngợi nhưng chỉ những người trong cuộc mới cảm thấy tổn thương, đau đớn khi chính họ phải cắt đi sợi dây liên kết cho một mối quan hệ.

6. Có những người thích nói đạo lý nhưng lại mang bộ mặt và tâm hồn ác quỷ, luôn ép buộc người khác phải ‘đổi trắng thay đen’ theo lời nói của mình.

7. Ngày xưa con người cần chữa bệnh nhưng ngày nay, con người cần chữa thêm bộ não. Thay vì truyền thuốc thì chúng ta còn cần phải truyền sách vở và tri thức để thoát khỏi tình cảnh bệnh tật nghèo nàn.

8. Những gì bạn nhìn thấy chưa chắc đã là sự thật, đừng đánh giá con người thông qua vẻ bề ngoài của họ mà không biết rằng cái bóng kia mới phản ánh chính xác bản chất của người ta.

9. Vật chất ngày nay đã quyết định phần nào tình cảm và cách đối xử của con người với nhau.

10. Nói một cách thô thiển, thời nay có không ít con người ‘tinh trùng thượng não’, luôn để những suy nghĩ xấu xa, đen tối chi phối hành động.

Theo Blogtamsu

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống hiện đại có thể khiến bạn suy ngẫm

Được sáng tạo bởi nhà thiết kế người Ý Marco Melgrati, chùm ảnh về những mặt trái của cuộc sống hiện đại đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng người dùng Internet.

Qua chùm ảnh này, người xem có thể dễ dàng thấy được con người thời hiện đại đã thay đổi theo hướng tiêu cực ra sao.

Trong thời đại số và với một chiếc smartphone, ai cũng là người đẹp nhất, ai cũng yêu bản thân mình nhất.

Cái chết của những cuộc hội thoại, một cái chết được gây dựng bởi những công cụ có mục đích kết nối.

Giờ đây con người không còn được đánh giá bằng trí tuệ nữa, những chuẩn mực của xã hội ngày một xuống thấp hơn.

Thay vì tìm đường giải quyết vấn đề theo cách minh bạch, an toàn nhất thì con người hiện đại chọn cách nhanh, đơn giản nhất.


Rất ít người dám tách khói vòng tròn luẩn quẩn chốn công sở hiện đại khi mà ai cũng như ai, họ quan tâm nhiều tới công việc hơn là những giao tiếp đơn thuần.

Hãy trở thành người hay thứ mà bạn muốn trở thành, đừng để định kiến hay những người khác nói bạn không thể.

Quả báo hay số phận?

Ở thời hiện đại, cho dù bạn có ghét một ai đi chăng nữa, bạn vẫn luôn cố gắng chiếm được cảm tình của người này.

Khi mà mọi thứ đều được đong đếm bằng tiền, kể cả các chiến dịch tranh cử nước ngoài.

Tự khẳng định bản thân, tự xây dựng bản thân đã trở thành xu hướng thời đại mới.

Chỉ với những tấm ảnh đẹp trên mạng xã hội, nhiều người bỏ quên sức khoẻ của mình, giảm cân không ngừng chỉ để hút Like.

Hình ảnh mà các cặp đôi thời đại số không còn quá xa lạ.

Thay vì đối mặt với những nỗi buồn cần quên đi, con người chọn cách che dấu nó.

Và trong thời đại công nghệ số, tất cả những điều thất thực trên mạng xã hội đều được coi là thật. Mặc dù mấy ai biết rằng những người tung tin kia chỉ là nô lệ của nút Like.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT