Gia Đình Hiện Đại

KHÁM PHÁ

Tuyên bố “động trời” của Hawking: Chúa không tạo nên vũ trụ!

Chúa không tạo nên vũ trụ và “Big Bang” là kết quả không thể tránh được của các định luật vật lý – nhà vật lý lý thuyết kiệt xuất người Anh, Stephen Hawking đã bàn luận như vậy trong một cuốn sách mới xuất bản của mình.

Trong cuốn sách mang tên “The Grand Design” đồng tác giả với nhà vật lý người Mỹ Leonard Mlodinow, Hawking nói rằng một chuỗi các lý thuyết mới đã làm cho người vốn được coi là sáng tạo nên vũ trụ trở thành “người thừa“, Times, tờ báo được trích dẫn một phần của cuốn sách này cho hay.
12 Thủ tướng Canada Stephen Harper vỗ tay phía sau nhà vật lý học Stephen Hawking(phải)
sau khi ông hoàn thành bài báo cáo của mình tại Viện Vật lý lý thuyết Perimeter ở
Waterloo vào tháng 7/2010. (Ảnh: cbc).
Do có những định luật như trọng lực nên vũ trụ có thể và sẽ tạo nên chính nó từ hư vô. Sự hình thành tự nhiên này chính là lý do giải thích tại sao vũ trụ tồn tại và tại sao chúng ta tồn tại”, Hawking viết.
Không cần thiết phải cần đến Chúa để giải thích cho sự hình thành của vũ trụ đang tồn tại này”.
Nhà vật lý học 68 tuổi này đã từng được công nhận trên toàn thế giới với cuốn sách xuất bản năm 1988 mang tên “Lịch sử thời gian”, một báo cáo về nguồn gốc của vũ trụ. Ông cũng nổi danh với những công trình nghiên cứu về hố đen, vũ trụ học và trọng lực lượng tử.
Từ năm 1974, các nhà khoa học đã nghiên cứu về việc kết hợp 2 nền tảng của vật lý hiện đại, đó là Thuyết tương đối của Albert Einstein và thuyết lượng tử của Hawking.
Những bình luận mới nhất của ông cho thấy ông đã bác bỏ những quan điểm trước đây của mình về tôn giáo. Trước đây, ông đã từng viết trong cuốn “Lịch sử vũ trụ” rằng Chúa có vai trò trong vụ nổ Big Bang.
Trong cuốn sách mới nhất của mình, ông nói rằng những phát hiện vào năm 1992 về một hành tinh quay quanh một ngôi sao nằm ngoài hệ Mặt trời đã giúp chống lại quan điểm của ông tổ ngành vật lý Isaac Newton rằng vũ trụ không thể sinh ra từ sự hỗn độn mà được tạo nên bởi Chúa.
Hawking, nhà vật lý kiệt xuất chỉ có thể giao tiếp nhờ một chiếc máy vi tính tổng hợp giọng nói bị mắc một chứng bệnh thần kinh làm mất khả năng cử động trong nhiều năm. Ông bắt đầu phải đương đầu với bệnh tật từ những năm 20 tuổi, song ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và được coi là một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới.
Năm ngoái, ông thông báo rằng sẽ tiếp tục giữ chức giáo sư Lucasian toán học của Đại học Cambridge, vị trí từng thuộc về Newton.
Cuốn sách “The Grand Design” của ông dự định sẽ được bán ra vào tuần tới.
Theo Chinadaily, Vietnamnet
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT